Home Tâm Sự Chia tay rồi ta vẫn giữ cho mình những thói quen nhỏ nhặt ấy
0

Chia tay rồi ta vẫn giữ cho mình những thói quen nhỏ nhặt ấy

Chia tay rồi ta vẫn giữ cho mình những thói quen nhỏ nhặt ấy
248
0

Khi yêu, ta chấp nhận sở thích, thói quen của người, kể cả những thứ ta từng ghét cũng trở nên đáng yêu lạ thường. Chia tay, ta bất ngờ nhận ra những sở thích, thói quen đó đã xuất hiện trong cuộc sống của ta, nhẹ nhàng đến nỗi bản thân không biết nó hình thành từ bao giờ.

***

Tôi tin rằng những người gặp nhau trong đời là do duyên số sắp đặt, dù chỉ là một đoạn ký ức ngắn ngủi về nhau. Và tôi tin, những đoạn ký ức đẹp nhất chính là những mối tình tuổi trẻ chúng ta đã trải qua.

Tương tự như bao nhiêu câu chuyện khác, tình đầu của tôi cũng kết thúc trong dang dở. Tôi chợt nhận ra bản thân mình đã thay đổi quá nhiều chỉ vì một người giờ đã thành xa lạ.

Không biết từ khi nào, tôi tập cho mình thói quen đi ngủ rất muộn. Mỗi tối, tôi loay hoay với máy tính, điện thoại, hoặc là những quyển ngôn tình sến súa. Cứ như vậy mà thức đến nửa đêm, có khi gần sáng mới chịu đi ngủ.

Không biết từ khi nào, tôi thích hai màu trắng đen đến kỳ lạ, dù bản thân từng nghĩ nó đơn điệu và nhàm chán. Quần áo, đồ dùng cá nhân dần bị thay đổi, mọi thứ giờ đã chuyển hẳn sang hai tông màu đối lập ấy, đơn giản nhưng hài hòa.

Không biết từ khi nào, tôi lại có thói quen nghe những bản nhạc không lời nhẹ nhàng, du dương và sâu lắng. Tôi luôn cho rằng bản thân mình là kẻ ồn ào, thích sự mạnh mẽ trong từng tiết tấu hơn là giai điệu buồn thảm của những bản nhạc không lời.

Không biết từ khi nào, tôi tập cho mình cách nhắn tin như văn bản hành chính, đầu dòng viết hoa, cuối dòng chấm câu, không còn những ký tự viết tắt, không dùng những nhãn dán cảm xúc. Lại còn những câu trả lời kiểu “Có”, “Không”, “Ừm”, … cụt ngủn.

Không biết từ khi nào, tôi ăn nằm cả ngày trên mạng xã hội nhưng chẳng cập nhật bất cứ điều gì về mình, cứ ôm điện thoại mà lướt. Ngày ngày, tôi vẫn lặng lẽ xem bạn bè của mình ai đi cùng ai, đến đâu, làm gì, ai chia tay ai, trách móc như thế nào, … mà chẳng buồn ấn “Thích” hay bình luận điều gì.

Không biết từ khi nào, tôi trở nên sống khép kín, ít chia sẻ điều gì với bất kỳ ai. Ai hỏi thì trả lời, không thì cứ ngồi im đó như khúc củi, không luyên thuyên trò chuyện hay chọc cười người khác như trước. Cả bạn bè thân thiết khi gặp lại cũng chẳng bắt chuyện như thế nào, cứ trả lời cho có, ngay cả cười cũng chẳng buồn hé môi.

Khi yêu, ta chấp nhận sở thích, thói quen của người, kể cả những thứ ta từng ghét cũng trở nên đáng yêu lạ thường. Chia tay, ta bất ngờ nhận ra những sở thích, thói quen đó đã xuất hiện trong cuộc sống của ta, nhẹ nhàng đến nỗi bản thân không biết nó hình thành từ bao giờ.

Vì yêu, ta yêu cả những gì thuộc về người. Ta muốn có cùng một thói quen, chung một sở thích, cùng niềm đam mê để dễ dàng trò chuyện, gần gũi và quan tâm nhau hơn. Vì yêu, ta chấp nhận mọi thứ, kể cả việc thay đổi bản thân mình.

Bây giờ, chúng ta không còn gặp nhau nữa, không trò chuyện, không quan tâm như trước mà tìm cách lãng quên nhau. Chúng ta chọn riêng cho mình một lối rẽ, rồi bước đi như chưa từng quen biết nhau. Thế nhưng, làm sao ta có thể dễ dàng gạt bỏ tất cả khi bản thân đã chấp nhận những thói quen đó như một phần cuộc sống của chính mình?

Đêm. Ta vô tình mở bản nhạc dạo trước thường nghe cùng nhau.

Nhớ. Nước mắt rơi vào lòng …

Comments

comments

LEAVE YOUR COMMENT

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *