Home Tâm Sự Hãy tựa lưng vào tường mà khóc
0

Hãy tựa lưng vào tường mà khóc

Hãy tựa lưng vào tường mà khóc
234
0

Hãy tựa lưng vào tường, mà khóc
hãy để những giọt nước mắt có thể rơi theo chiều thẳng đứng
sẽ bớt xót xa…

[Nguyễn Phong Việt]

Không có một con người nào có thể tồn tại mà chưa một lần rơi nước mắt, không có hạnh phúc nào trọn vẹn nếu không phải được tìm thấy từ trong những vấp váp khổ đau, và không có nổi một giây phút bình yên nếu trước đó chưa từng trải qua những tháng ngày giông bão.

Cuộc đời chẳng bao giờ là suôn sẻ. Từ một đứa trẻ chập chững biết đi, nhìn đời bằng con mắt trong veo như giọt nước, ta trưởng thành. Ta học cách hoài nghi mọi thứ, ta học cách than vãn, học cách cô đơn… học cách sống cho người khác. Để rồi hạnh phúc chỉ là một vốc cát nhẹ bay khỏi lòng bàn tay đang nắm chặt. Trái tim chẳng còn có lấy một điểm tựa an yên, mặc cho gió đời quật ngã, bất cứ lúc nào.

em-tua-vai-toi-khoc-3

Này bạn, có vui không khi cuộc đời trôi đi giữa những phút giây thinh lặng, giữa những giới hạn mong manh mà chỉ cần cái chạm tay là vỡ vụn, giữa những tháng ngày tựa lưng vào niềm đau và trách thầm quá khứ, giữa một buổi sớm mai nắng đẹp ngoài hiên, còn mình thì co ro rồi bật khóc?

Cuộc đời không suôn sẻ, nhưng còn vô vàn điều tốt đẹp đang chờ. Muốn khóc thì cứ dựa lưng vào tường mà khóc, cho đến khi lòng cạn và nước mắt khô. Để những phút giây bắc ghế ra ngoài hiên nhà tắm nắng, ta sẽ hiểu bình yên hay rốt cuộc chỉ là sự chọn lựa, từ chối những đắng cay và ươm mầm hạnh phúc.

Hãy cứ tựa lưng vào tường mà khóc
rồi sẽ lại có cầu vồng sau những cơn mưa…

Comments

comments

LEAVE YOUR COMMENT

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *