Home Tâm Sự Khi yêu anh, em lựa chọn để trở thành một số nguyên tố
0

Khi yêu anh, em lựa chọn để trở thành một số nguyên tố

Khi yêu anh, em lựa chọn để trở thành một số nguyên tố
208
0

Khi yêu anh, em lựa chọn để trở thành một số nguyên tố. Cũng như số nguyên tố chỉ chia hết cho một và chính nó, thế giới của em cũng chỉ có anh và em. Em không cho bất kì ai có cơ hội bước vào cuộc sống của mình.

***

Khi yêu anh, em lựa chọn để trở thành một số nguyên tố. Cũng như số nguyên tố chỉ chia hết cho một và chính nó, thế giới của em cũng chỉ có anh và em. Em không cho bất kì ai có cơ hội bước vào cuộc sống của mình. Em khước từ mọi sự quan tâm của tất cả những người bạn khác giới. Em tin anh là tình yêu đích thực của em. Em vẫn nhớ mãi dòng tin anh nhắn cho em: “Mùa đông đến rồi, tìm gấu thôi. Làm người yêu anh nhé”. Chỉ vậy thôi mà em hạnh phúc mấy ngày trời.

Anh biết không, có những sáng mùa đông tê buốt, mặc dù hết ba la, mẹ hét em vẫn chẳng đủ dũng cảm rời bỏ chiếc chăn bông thân yêu, vậy mà chỉ cần mấy chữ vỏn vẹn của ai kia “Trời lạnh, phải đi làm xa. Thương em” như thể kéo cả mùa xuân về bên em. Sao mà ấm lòng đến kì lạ. Rồi cả khi người nắm tay em, em cứ cố gắng rút tay ra, nhưng thực chất là em đang giả vờ đấy. Lần đầu tiên một người khác giới nắm tay, em ngại ngùng, xấu hổ nhưng mà ấm áp, bình yên lắm người à! Bởi em đã từng được đọc đâu đó rằng, trong xã hội hiện đại này, người ta ngủ với nhau thì dễ chứ mấy ai nắm tay nhau vượt qua mọi giông tố cuộc đời… Bao nhiêu điều đẹp đẽ vậy mà chỉ thoáng chốc vỡ vụn.

Em – một cô gái suốt ngày vùi mình trong tiểu thuyết và những bộ phim tình cảm lãng mạn, em đã dùng gam hồng để tô vẽ cho cuộc sống quá nhiều mà quên mất cuộc đời thì đa chiều, con người thì đa diện. Em để mình trở thành số nguyên tố nhưng anh chưa bao giờ lựa chọn trở thành số một. Em quên mất đó chỉ là sự lựa chọn của riêng em, em quá ngây thơ khi tin những lời người nói là thật. Dẫu người đã bao lần vô tâm, em vẫn tự lừa mình công việc của người quá bận rộn, em nên học cách cảm thông mà đâu biết rằng người đâu có vô tâm, chỉ là tâm của người chẳng hướng về em thôi.

Lần đầu tiên thích một người, nên em chông chênh lắm khi người rời khỏi thế giới của em. Là mấy đêm liền không ngủ, là nước mắt đẫm gối, là hằn học, khó chịu, sẵn sàng cáu gắt với tất cả. Những ngày đó em thấy mình như một bà cô già, vừa xấu xí, vừa khó tính. Nhiều khi em nhớ anh đến nỗi muốn vứt bỏ cả lòng tự tôn của người con gái chủ động nói chuyện với anh, để được anh quan tâm. Nhưng càng cố em càng tổn thương. Nhiều người sau khi hết yêu họ thường tìm cách hằn học, nói xấu đối phương rồi sinh ra thù hận.

Anh có nhớ khi em nói với anh “Từ nay em sẽ không thích anh nữa”. Anh đã nghĩ rằng em ghét anh, thù hận anh. Nhưng không, điều đó không bao giờ xảy ra đâu anh à, bởi trước hết em phải cảm ơn anh – người đã cho em biết tình yêu là gì, người đã cố gắng chịu đựng em trong một thời gian, chắc anh phải khó chịu lắm với một đứa lãng mạn, khờ khạo và dễ ghét như em anh nhỉ. Và với em trái nghĩa của từ yêu chưa bao giờ là ghét, mà trái nghĩa của nó là lãng quên, là lãng quên anh à. Chỉ khi quên, tâm hồn mới bình yên trở lại để đón nhận hạnh phúc mới. Còn ghét, còn thù hận tức là người ta đã từng yêu quá nhiều, đau đớn quá, tổn thương quá thôi, như thế thì làm sao mà lành sẹo.

Em đã tìm mọi cách để quên anh, nghe nhạc, xem phim, ăn uống điên cuồng nhưng rồi em vẫn nhớ anh. Em tự hứa với lòng ít nhất mình cũng phải trở thành số tự nhiên. Em để những người con trai khác bước vào thế giới của em, họ cũng nói với em những câu như anh từng nói, nhưng cảm xúc trong em hoàn toàn trơ lì, người ta nghĩ đến em, em thì nghĩ đến anh….

Và anh à, dẫu em có mong manh trong thế giới mênh mông này, nhưng em tin rồi một ngày hạnh phúc sẽ đến mỉm cười với em. Chúc anh sẽ yêu thật lòng một người thật lòng yêu anh.

Thân gửi Gấu Béo của em!

Comments

comments

LEAVE YOUR COMMENT

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *