Home Tâm Sự Lạc giữa yêu và nhớ một người không thuộc về mình
0

Lạc giữa yêu và nhớ một người không thuộc về mình

Lạc giữa yêu và nhớ một người không thuộc về mình
271
0

Đời vẫn cứ tiến thẳng tiến, trái đất vẫn cứ quay tròn đều nhưng tim đã lỗi nhịp làm sao theo kịp. Nếu lạc giữa bước đi của đời, lạc giữa vòng quay của trái đất có khi còn tìm lại được… Nhưng lạc giữa yêu và nhớ một người không thuộc về mình chỉ có thể là từ bỏ…

***

Đời cứ lặng lẽ trôi, hạnh phúc đã từng tồn tại, đã từng thuộc về mình nay trôi đi xa quá. Cánh tay này không đủ sức níu giữ, vậy thì cứ ở đây chúc phúc cho người…

Có lẽ, giờ tôi đã hiểu và đã thấm thía câu nói “có không giữ, mất đừng tìm”, nhưng biết làm sao khi trót nặng lòng với chữ hiếu. Bên hiếu, bên tình khó lòng mà vẹn. Nếu lại được lựa chọn, thì cũng vậy thôi. Một khoảng trời buồn dường như cứ đeo bám tôi mãi. Người đã không thuộc về mình, hà cớ gì sao lòng còn cố giữ, hà cớ gì không chịu quên đi.

Bước qua cái tuổi 20, tôi thấy mình đang càng ngày càng khép kín. Tôi muốn tạo cho mình một vỏ bọc để tránh hết mọi sự đời, muốn tìm đến một nơi chỉ tôi với tôi mà khóc, mà đau, mà buồn, mà nghĩ… Con người ta ai cũng chỉ có một lần để sống, một cuộc đời để mơ về hạnh phúc. Nhưng có những hạnh phúc đối với một người như tôi lại quá xa.

Thành công lớn nhất trong cuộc đời tôi đó là đã sống trọn vẹn và hết mình với gia đình, đã tạo được ở cha mẹ một niềm tin vững bền. Nhưng để đổi lại điều đó, tôi đã đánh mất một người, một người mà tôi mang nợ cả đời.

Giá như ngày hôm ấy, tôi không gặp lại anh… Giá như ngày hôm ấy tôi không nghe bài hát đó… Giá như trái tim tôi cứ mãi u mê, mãi trốn tránh thì hay biết mấy. Nhưng tất cả đều không tồn tại hai từ “giá như”, có chăng là sự hiện hữu của nỗi đau, của nỗi nhớ cứ âm ỉ nơi này, nơi trái tim từng hứa với lòng là chỉ có cha mẹ, không cho phép ai bước vào.

Ai có hiểu được lòng tôi lúc này là chuỗi dài những nhớ thương. “Yêu” với người là hạnh phúc nhưng với tôi là xa xỉ. Tôi biết đời người là hữu hạn, tôi biết yêu thương rồi cũng có lúc nhạt nhòa nhưng nếu ngày trước tôi nói với anh tất cả, liệu rằng anh có chờ tôi không. Để hỏi một câu hỏi mà câu trả lời mình không dám nghe thì hỏi để làm gì?

Gặp lại người sau ngần ấy những nhớ thương, ngần ấy những mặc cảm tội lỗi vì mình đã phụ người hóa ra lại đau đến vậy. Nhưng biết làm sao khi “thương mấy cũng là người dưng”, biết làm sao khi “gặp đúng người, nhưng sai thời điểm”.

Mạnh miệng nói “Mình làm bạn anh nhé”, “Chúc anh hạnh phúc” nhưng lòng này lại ích kỷ, ích kỷ muốn níu giữ chút vị trí của mình trong lòng người, muốn nếu giữ những nhớ thương, muốn người chẳng thể quên mình. Chưa bao giờ tôi nghĩ bản thân lại yêu một người như thế, yêu một người mà mình từng phụ, yêu một người mà biết trước là vô vọng. Đau, đau lắm, một nỗi đau tái tê và xé lòng.

lac-giua-yeu

Và giờ tôi cũng đã hiểu, có lúc nụ cười lại ẩn đằng sau những đắng chát đến vậy… Và giờ tôi cũng đã hiểu hóa ra khi con người ta càng đau thì nụ cười sẽ càng rạng rỡ nhưng ánh mắt lại càng ưu thương hơn… Và giờ tôi cũng hiểu hóa ra mối tình đầu lại làm con người ta nhớ khắc khoải đến như thế… Và giờ tôi mới hiểu khi miệng nói “Hạnh phúc anh nhé” mà lòng lại đau đến thế…

Đời vẫn cứ tiến thẳng tiến, trái đất vẫn cứ quay tròn đều nhưng tim đã lỗi nhịp làm sao theo kịp. Nếu lạc giữa bước đi của đời, lạc giữa vòng quay của trái đất có khi còn tìm lại được… Nhưng lạc giữa yêu và nhớ một người không thuộc về mình chỉ có thể là từ bỏ…

Comments

comments

LEAVE YOUR COMMENT

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *