Home Tâm Sự Nếu em buông tay, anh có sống hạnh phúc hay không?
0

Nếu em buông tay, anh có sống hạnh phúc hay không?

Nếu em buông tay, anh có sống hạnh phúc hay không?
242
0

Người ta bảo: Thanh xuân của người con gái ngắn ngủi lắm, đôi khi chỉ như một cơn gió thoảng, chớp mắt một cái đã không còn gì. Thế mà em lại chấp nhận, sẵn sàng vứt bỏ tất cả thanh xuân và tự trọng của bản thân để chạy theo tình cảm với một người. Nhưng cũng thật lòng mà nói nếu em buông tay, anh sẽ hạnh phúc, thì dẫu có tiếc nuối hay tổn thương, dẫu có khó khăn để vượt qua rào cản tâm lý, em sẽ vẫn bằng lòng.

Anh à, nếu em buông tay, có thật anh sẽ hạnh phúc không? Sẽ không còn gánh nặng phải ở bên cạnh em trong khi cảm xúc đã vơi đã cạn. Sẽ không còn đột nhiên phát cáu trong khi chúng ta chẳng xảy ra chuyện gì. Sẽ không còn mâu thuẫn và day dứt khi nửa muốn vứt bỏ để dứt khoát quay lưng, nửa thương xót em sẽ suy sụp mà không đứng lên được.

Mặc dù người ta vẫn nói, một khi đã thật lòng yêu thì tự trọng và sĩ diện sẽ dẹp sang một bên. Nhưng em vẫn cần giữ chút tự tôn cuối cùng, để quay lưng đi trước khi anh đi mất, để bình thản buông tay trước khi nước mắt rơi, để cho mọi chuyện qua đi mà không trách móc bất cứ ai, kể cả bản thân mình. Sẽ đến một lúc nào đó tình yêu là một trong hai hoặc cả hai biết tỉnh táo để bỏ đi. Để tránh đau đớn cho mình và cũng là tránh tổn thương cho người còn lại.

Buông tay rồi, anh sẽ hạnh phúc chứ? Không còn em bên cạnh, sẽ chẳng phải nghe mới câu lảm nhảm, phiền toái bên tai. Chẳng cần kiềm chế những cơn tức giận vô cớ, cũng chẳng phải thấy ấm ức khi mà cứ phải giả vờ nhập vai một người bạn trai theo danh nghĩa của em.

Buông tay rồi, anh sẽ hạnh phúc chứ? Hãy tìm kiếm một người anh yêu thật sự. Hãy dành cho cô ấy những yêu thương ngọt ngào, hãy chở che và bảo vệ cô ấy, đừng đối xử như đã từng với em. Bởi lẽ người đến sau không phải lau nước mắt, người đến sau là hạnh phúc muộn anh à.

Buông tay rồi, anh sẽ hạnh phúc chứ? Nếu như không thể kiên nhẫn ở bên em mãi được, chỉ cần anh nói một câu thôi rồi hãy quay lưng bước về phía trước. Chọn dấu chấm hết cũng đồng nghĩa với chọn lấy bắt đầu. Chúng mình đã nhẹ nhõm chia tay, chẳng ai oán trách, không người thở than.

Buông tay rồi, em có đau đớn, em có khổ sở, nhưng sẽ là đáp án đúng nhất phải không anh?

Nếu như bờ vai đó không còn muốn em tựa…

Nếu như bàn tay người không còn muốn nắm giữ…

Nếu như chân bước đã mỏi rồi…

…thì buông tay nhau nhé bởi ai cũng tới lúc phải sống cho riêng mình…

Comments

comments

LEAVE YOUR COMMENT

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *