Home Tâm Sự Tôi mong sớm thấy nụ cười trong veo không nhuốm ưu phiền nơi em
0

Tôi mong sớm thấy nụ cười trong veo không nhuốm ưu phiền nơi em

Tôi mong sớm thấy nụ cười trong veo không nhuốm ưu phiền nơi em
215
0

Có những giới hạn mà con người ta dù muốn cũng thể nào vượt qua, giống như tôi và em bây giờ. Em ở bên cạnh tôi rất gần, nhưng cả em và tôi đều lựa chọn im lặng, em im lặng để dần dần tập quên đi quá khứ, còn tôi im lặng để được ở bên em.

***

Những lúc em buồn, em thường tìm đến tôi, không phải để tìm một người lắng nghe em nói, đơn giản em chỉ cần một người ở bên cạnh, chỉ vậy thôi. Em im lặng, nhìn ra khoảng trống phía xa xăm nhưng tôi biết là em đang đau lắm, nỗi đau mà em đang gồng mình lên chịu đựng vì một người con trai khác, và tôi cũng không biết mình nên làm gì cho em.

Em lúc nào cũng thế, giữ riêng trong lòng mình một nỗi cô đơn mà tôi không có cách nào có thể chạm vào được.

Em lúc nào cũng giữ riêng trong lòng mình một nỗi buồn mà tôi không có cách nào để làm cho nó vơi đi.

Em lúc nào cũng giữ riêng trong lòng mình một nỗi đau mà tôi không có cách nào có thể san sẻ.

Em lúc nào cũng thuộc riêng về một khoảng trời mà với tôi tưởng như rất gần có thể chạm vào nhưng lại quá xa xôi.

Em và tôi, hai con người hoàn toàn trái ngược nhau vô tình gặp gỡ, tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ yêu em, nhưng cuộc đời thật là không thể nào biết trước, trái tim tôi đã thổn thức vì em lúc nào mà tôi cũng không hay. Nụ cười của em dường như nó chứa đựng tất cả sự vui tươi không hề nhuốm một màu ưu phiền nào cả, cũng chẳng biết từ lúc nào nếu một ngày không được nhìn thấy nụ cười ấy, lòng tôi cứ luôn thấy không yên.

Em bước vào trái tim tôi như thế, tôi quan tâm đến em, lặng lẽ ở bên cạnh em chỉ hy vọng một ngày nào đó, em cũng nhận ra tôi chính là người mà em đang tìm kiếm. Nhưng cuộc đời đâu ai biết trước chữ ngờ, tôi yêu em, nhưng em lại yêu một người khác. Ngày mà em kể cho tôi nghe về chàng trai đó, ở trong ánh mắt của em, nụ cười của em tất cả đều ngập tràn hạnh phúc, còn trái tim tôi đau quặn thắt từng cơn.

Tôi nhủ lòng mình cần phải quên em thôi, bởi ngay từ đầu đây chỉ là một tình yêu đơn phương xuất phát từ phía tôi, còn em vẫn luôn coi tôi là một người bạn. Nhưng đâu phải nói quên là có thể quên ngay được, tôi biết mình cần phải có thời gian.

Khi trái tim tôi đã dần chấp nhận thì nước mắt của em đã rơi, nước mắt em rơi vì người chàng trai đó, em và anh ta chia tay. Em trở về với một trái tim đầy rẫy sự tổn thương, vẫn cố gắng mỉm cười nhưng nụ cười đó với tôi sao nó quá xa lạ với ánh mắt chứa đầy sự trống rỗng.

Tôi đã từng nghĩ rằng giờ đây có thể tôi và em sẽ có một cơ hội, một cơ hội để tôi có thể lấp đầy khoảng trống nơi trái tim em, nhưng…khi nhìn thấy em một mình cố ôm lấy những nỗi đau, ôm lấy những nỗi buồn thì tôi biết qua một lần con tim em thương tổn, cánh cửa trái tim em cũng chẳng thể nào dễ dàng để có thể mở ra. Em vẫn nhớ về người chàng trai ấy, còn tôi chẳng biết làm gì ngoài dõi theo em.

Em không cho tôi lại gần để lau khô đi những giọt nước mắt đang rơi của em.

Em không cho tôi lại gần để tôi có thể ôm em, một cái ôm thật chặt

Em không cho tôi lại gần để em có thể dựa vào bờ vai của tôi

Em không cho tôi lại gần để nói với em rằng nếu mệt mỏi quá hãy dựa vào anh

Có những giới hạn mà con người ta dù muốn cũng thể nào vượt qua, giống như tôi và em bây giờ. Em ở bên cạnh tôi rất gần, nhưng cả em và tôi đều lựa chọn im lặng, em im lặng để dần dần tập quên đi quá khứ, còn tôi im lặng để được ở bên em.

Sẽ mất thời gian bao lâu để em có thể quên hết đi những câu chuyện không vui, và tôi sẽ mất bao nhiêu thời gian để có thể quên em như trước. Tôi cũng không biết, tôi chỉ mong mình sẽ sớm thấy lại nụ cười trong veo không nhuốm bận phiền ưu nơi em.

Comments

comments

LEAVE YOUR COMMENT

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *