Home Tâm Sự Từ bỏ, có lẽ là vì đã đến lúc phải buông bỏ để lòng nhẹ bớt những tổn thương
0

Từ bỏ, có lẽ là vì đã đến lúc phải buông bỏ để lòng nhẹ bớt những tổn thương

Từ bỏ, có lẽ là vì đã đến lúc phải buông bỏ để lòng nhẹ bớt những tổn thương
554
0

Năm mười bảy tuổi, chúng ta có lẽ đã từng vì một ai đó mà lòng cảm thấy bồi hồi. Những rung động ấy, có thể là tình cảm đơn phương, cũng có thể là mãi mãi chẳng thổ lộ. Nhưng, chúng ta, có lẽ cũng đã từng vì người ấy mà tổn thương.

Năm chúng ta đôi mươi, một lần nữa sẽ lại nhớ thương ai đó. Cho dù tình cảm đó có trọn vẹn hay không, thì ai đã từng yêu chân thật, đều sẽ biết tới hai chữ tổn thương. Trong lòng mình, vì một chút hờn ghen, vì một chút ích kỉ với tình yêu đó mà tự nảy sinh đau lòng. Bởi vì họ, giống như một phần không thể tách rời khỏi cuộc đời của chúng ta.

Có những mất mát và chia ly mãi mãi không thể lấy lại cũng như không thể nào hàn gắn được. Đó là những tổn thương âm ỉ nảy nở trong đáy lòng. Cảm giác hụt hẫng khi bỗng chốc nhận ra, cho dù trước đây chưa từng là gì của nhau, hay đã từng là một phần kí ức đẹp đẽ nhất thì vẫn phải nhìn ai đó vì người khác mà bỏ lại mình. Dù là vô tình hay cố ý đều tổn thương như nhau. Vì chỉ có người ở lại mới hiểu được cảm giác trống rỗng ấy.

2011-02-12-Quaymatbuocdi
Trong một phút, tình yêu bỗng biến thành nỗi đau lớn như một ngọn sóng chưa từng gặp phải. Lúc đó, ngoài việc điên cuồng với học hành, công việc, trốn chạy tất cả mọi lời nói xung quanh thì dường như ta chẳng còn biết làm gì khác. Tấm lòng của một người chỉ trở nên có ý nghĩ khi nó được đối phương tiếp nhận.

Những tổn thương mà chúng ta trải qua, đã từng có những giây phút không thể nói nên lời. Chỉ biết trong một khoảnh khắc, đầu óc rối bời, lòng chợt có những cảm giác hoang hoải đến lạ lùng. Tất cả, đều do người chúng ta thương nhất mà ra.

Nhưng có thể, mãi mãi về sau, ngày mà bản thân muốn chôn vui tất cả hiện tại để quên đi vết thương lòng ấy lại là ngày chúng ta trân trọng và ghi nhớ nhất. Đã từng đơn phương yêu một người, từng nhìn họ hạnh phúc bên ai đó, từng thấy cậu ấy trước mặt mình bị người ta kéo đi cũng không thể níu giữ lại. Đó là một loại xúc cảm hỗn độn không thể nào phân định. Giữa tức giận và buồn tủi còn có hụt hẫng, giữ ghen tuông và thất vọng còn có một cảm giác nôn nao tới khó tả trong lòng. Hoặc, đã từng say đắm thương một người, sáng mai khi thức dậy, chợt thấy thế giới như chỉ còn lại một mình, trái tim như tan vỡ, đến nước mắt cũng chẳng thể rơi thêm. Tất cả đều chính là tổn thương.

Trong lòng chúng ta đều đã từng tổn thương vì một ai đó. Người mà bản thân luôn mong nhớ, luôn chờ đợi. Nhưng cho dù thể nào thì họ hoặc là không thể tới được hoặc là bỏ mặc lại chúng ta, mãi mãi.

Tình yêu, chính là phải chấp nhận tổn thương. Dù có tổn thương bao nhiêu, có đau đến nhường nào cũng không thể lấy lý do, vì bị thương mà từ bỏ.

Chắc, từ bỏ chỉ là vì tới lúc muốn buông bỏ mà thôi!

Comments

comments

LEAVE YOUR COMMENT

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *