Home Tâm Sự Tự kỉ với đêm
0

Tự kỉ với đêm

Tự kỉ với đêm
299
0

Đêm nào cũng như đêm nào, nằm xuống ta lăn đùng ra ngủ. Thân thể rệu rã bởi sức nặng của cuộc sống, chẳng có thời gian để mà nghĩ nhiều. Ngày quá vội vã, đêm cũng vội vã không kém.
Chợt nhận ra, ta đã bỏ thói quen đêm thức trần tình cũng với những nghĩ suy. Ta cứ chạy theo những thứ tủn mủn của cuộc sống mà quên mất mình đang cần gì và đang muốn gì thật sự cho cuộc sống này. Đôi khi thấy mình tầm thường đến lạ.

10599267_315714975256005_1370295114488697107_n

Đêm nay, bỗng muốn thức, muốn lắng nghe tiếng thở dài của đêm, của những nghĩ suy mà một thời ta quên lãng. Ngày xưa, đêm hay thức, thức để làm những điều mình thích, để vẩn vơ cùng con chữ, cùng những nghĩ suy mà ban ngày dù không muốn cũng phải nhồi nhét, để rồi đêm “gặm lại” với sự ước định kỹ càng.
Khi trước, đêm ta hay ngồi viết, viết nhăng viết cuội, khi thì những dòng suy tư trăn trở về lẽ sống của mình, về hành động của bạn, về cái sự đời. Ừ, nói chung là viết về cái sự đời. Cũng có khi chong đèn ngồi viết một truyện ngắn mà ý tưởng bất chợt đến. Viết xong, thấy đêm ngắn như một tiếng thở dài.

dau-hieu-nhan-biet-va-cach-chua-tri-doi-voi-nguoi-lon-bi-benh-tu-ky11427970888

Đêm nay, ta không đến nỗi quá say để phải ngã quỵ dưới hơi men, ta ngồi đây, một mình trong bóng đêm, như một người tự kỉ. Thấy mình thay đổi nhiều quá. Có những thói quen đã không còn nữa, và nó khiến ta tròng trành giữa cuộc đời này. Có những người ta đã lãng quên rất nhiều lần. Có những tình cảm ta mãi chạy theo để rồi hụt hơi với mãi không tới. Có những con người, ta vô tình đánh mất vì nỗi dửng dưng của mình. Và đêm nay ta ngồi đây, trước màn hình máy tính, muốn mình không ngủ để nghĩ về những gì đã trải qua và một con đường phía trước. Ừ, hơn 20 tuổi ta vẫn là cánh chim lạc lối, không biết bay về phương nao.
Đêm, quay sang nhìn anh, giấc ngủ yên lành, không mộng mị, không lo toan, không còn bị ám ảnh bởi những nghĩ suy và lo lắng. Đêm nay bình yên đã ngủ trên đôi mắt anh.
Còn ta, vẫn mãi ám ảnh về chính mình!

 

Comments

comments

LEAVE YOUR COMMENT

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *