Home Cuộc Sống Tuổi trẻ không hai lần thắm lại, hãy sống để sau này không tiếc nuối về thời đã đi qua
0

Tuổi trẻ không hai lần thắm lại, hãy sống để sau này không tiếc nuối về thời đã đi qua

Tuổi trẻ không hai lần thắm lại, hãy sống để sau này không tiếc nuối về thời đã đi qua
169
0

Nếu được hỏi: “cái gì thầm lặng nhưng lại tàn nhẫn nhất, vô tình nhất?”, thì xin trả lời, đó chính là thời gian.

Thời gian cứ nhẹ nhàng mà chảy qua kẽ tay, luồn qua làn tóc. Cứ như thế, như thế, đến lúc con người chợt bừng tỉnh giấc mộng, thì những ngày ấu thơ giờ đây đã lụi tàn. Tất thảy, chỉ đọng lại như một giấc mộng phôi phai… Nói cách khác, ta đã thực sự trưởng thành. Như một chú chim đủ lông đủ cánh, sải cánh bay xa, tự tạo dựng cuộc sống cho mình.

Không còn cái cảm giác vui sướng khi được bố bồng bế, bố kiệu lên vai.

Không còn những buối tối ngủ cạnh mẹ, nghe mẹ đọc truyện cổ tích.

Không còn những lần cãi nhau chí chóe với đám bạn, tranh giành nhau con gấu bông vì ai cũng thích, cũng muốn nó là của mình.

Những buổi đi chơi, ‘đàn đúm’ cũng dần ít đi.

8e66180c3331018b9f2c47e5572fe5a590cab086

Giờ đây, bao quanh ta, tất cả đều là công việc,áp lực học hành đè nặng trĩu đôi vai. Phải chăng có rảnh rang một chút, thì cũng là tham gia vào những diễn đàn trên mạng. Cả ngày gói gọn trong vài từ: ăn – làm – máy tính. Ngay cả giấc ngủ cũng không được đủ đầy, ác mộng đến liên miên…

Này các bạn ơi, hãy ‘thức tỉnh’ ngay thôi! Các bạn hãy xem xem, mình đã hủy hoại cuộc sống của chính bản thân trở nên tàn tạ đến mức nào rồi? Xin nhớ, tuổi trẻ của các bạn chẳng cháy được hai lần. Mỗi giờ khắc qua đi, cũng hãy biết trân trọng. Đừng để khi tất cả còn lại chỉ là một đống tàn tro mới hối hận, thì cũng đã quá muộn màng…

“Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào. Dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn muốn được đằm mình trong cơn mưa ấy lần nữa.”

Nhân lúc còn đang trẻ, hãy cố mà cảm nhận, mà nâng niu, hứng lấy từng giọt thanh khiết của cuộc sống. Ta may mắn vì lành lặn, có cơ hội vươn xa đó đây. Vì thế nên, hãy sống sao cho xứng đáng!

kinh-nghiem-du-lich-bui

– Hãy yêu hết mình. Trao trái tim cho một người mà bạn cảm thấy tin tưởng và có thể dựa vào. Nhưng nhớ rằng, hãy biết điểm dừng, giữ cho mình một giới hạn nhất định. Đừng lừa dối, đừng làm tổn thương lẫn nhau. Bởi, tình đẹp nhất khi là tình đầu.

– Cười thật nhiều. Vì nụ cười xua tan tất cả, nó tiếp thêm động lực và sức mạnh để bạn tiến lên phía trước.

– Làm những điều mình thích. Cuộc sống có ý nghĩa khi ta là chính mình.

– Xách ba lô lên và đi! Hãy cố gắng đặt chân đến những nới bạn muốn và tích lũy những kinh nghiệm sống quý báu.

– Hãy biết ước mơ, sống có mục đích cho riêng mình.

Thanh xuân là những trang giấy lưu lại những khoảnh khắc tuyện diệu nhất của một đời người. Thanh xuân tựa như cơn gió vi vu. Thanh xuân là minh chứng cho quãng thời gian sẽ – không – bao – giờ quay trở lại được nữa…

Comments

comments

LEAVE YOUR COMMENT

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *