Home Suy Ngẫm Ước mơ là thứ ai cũng muốn nhưng không phải ai cũng chấp nhận theo đuổi
0

Ước mơ là thứ ai cũng muốn nhưng không phải ai cũng chấp nhận theo đuổi

Ước mơ là thứ ai cũng muốn nhưng không phải ai cũng chấp nhận theo đuổi
221
0

Ước mơ Alata – nhóc người Việt duy nhất trong thành phố nước Đức, nên Alata luôn cảm thấy mình cô đơn, không người sẻ chia, không người yêu thương, quan tâm chăm sóc. Nhóc sang đây vì ước mơ ca sĩ của nhóc, vì trong nhà sẽ chẳng ai ủng hộ nhóc nếu nhóc ở Việt Nam nhưng nhóc nào ngờ rằng, nhóc lại rơi vào tình cảnh hôm nay.

Tuyết rơi từng cơn, từng cơn phủ trắng những gì nhóc nhìn thấy, những giọt sương trên cành cũng bị đông cứng lại, gió thét gào thổi qua mang tai, tất cả như rất lạnh, rất lạnh nhưng không lạnh bằng khoảng trống trong lòng nhóc. Ở nơi đây, không kiếm được thứ gì quen thuộc từ đồ ăn, đồ dùng,… đến cảnh vật, người thân… Mọi thứ trước mắt mờ dần, giọt nước mắt bắt đầu lăn trên gò má nhóc, nhóc nhớ Việt Nam, nhớ nhà, nhớ mẹ, nhớ tất cả những gì thân thương. Nhóc muốn quay về, thực sự muốn quay đầy trở lại khi xưa, bây giờ dù phải làm giáo viên, cái nghề nhóc ghét, nhóc cũng chịu, nhóc chỉ cần về Việt Nam thôi.

150422-giac-mo-va-su-danh-doi-1-thumb

Giờ đây nhóc rất muốn, rất muốn nhấc máy gọi về Việt Nam xin được trở về đó. Vừa chạm vào máy điện thoại cũng là lúc điện thoại rung. “Hello” nhóc nhấc máy, đầu dây bên kia thấp thoáng giọng trẻ con: “không nhất định con sẽ đi, con sẽ làm những gì con muốn.” Cái giọng ấy, câu nói ấy nhóc nghe rất quen. Cảnh 1 năm trước quanh lại với nhóc, đấy là lần đầu tiên nhóc quyết liệt với mẹ như vậy, mẹ nhóc ngăn cản nhóc không cho nhóc sang đây, nhóc đã lạnh lùng tuyên bố: ” Con không sống được bên Đức, con sẽ chết ở Việt Nam.” Nghe câu nói ấy của nhóc, cha mẹ không còn cách nào đành phải để nhóc đi. Những ngày luyện thi Ielts, những khó khăn với Tiếng Anh, nó trải qua rồi. Những ngày ấy còn kinh khủng hơn bây giờ. Nhưng vì ước mơ của mình, nhóc từ bỏ tất cả để sang đây.

Chẳng lẽ chỉ vì cô đơn, nhóc lại từ bỏ ước mơ của mình, vứt bỏ những khó khăn nhóc đã trải qua. Không, nhóc không thể từ bỏ, tất cả của nhóc bây giờ đều vì một giây phút nổi tiếng, sao nhóc có thể từ bỏ những điều ở đây cơ chứ. “Honey, where are you?” ( em yêu, em đang ở đâu? ) đầu dây bên kia có tiếng gọi, nhóc giật mình, mỉm cười đáp: ” I’m coming” (em đang tới). Nhóc đâu có cô đơn, nhóc có bạn trai, dì nhóc ở cách nơi nhóc sống 2 giờ tàu điện. Còn cả những cô bạn Tây nhóc mới quen, và những bài luyện thanh của thầy nữa. Nơi nay nhiều điều chờ nhóc quá. Giống như bây giờ có người đang đợi nhóc đi ăn vậy… Tất cả những gì nhóc định từ bỏ giờ đây là động lực của nhóc, là nơi nhóc có thể theo đuổi ước mơ của mình…

Kết luận: Ước mơ là thứ ai cũng có nhưng không phải ai cũng dám theo đuổi. Những người theo đuổi, không phải ai cũng theo đuổi đến cùng. Và tất cả những người theo đuổi đến cùng đều thành công, hạnh phúc và sống không tiếc nuối. Hãy lấy ước mơ là động lực, sẽ không có gì cản được bước chân của bạn và bạn sẽ thành công.

Comments

comments

LEAVE YOUR COMMENT

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *