Home Tâm Sự Yêu xa là những ngày cứ bám chặt lấy màn hình điện thoại… để rồi nhớ nhau!
0

Yêu xa là những ngày cứ bám chặt lấy màn hình điện thoại… để rồi nhớ nhau!

Yêu xa là những ngày cứ bám chặt lấy màn hình điện thoại… để rồi nhớ nhau!
331
0

Yêu xa là dấu chấm lửng của những khoảng trống. Khoảng trống khắc khoải của sự nhớ mong. Khoảng trống đôi khi là sự hụt hẳng khi chẳng mai mối tình tang dở. Và khoảng trống của cái lạnh mùa đông, cái lạnh của sự xa xôi, của đợi chờ.

Yêu xa là những ngày cứ bám chặt lấy nhau trên màn hình điện thoại rồi hỏi thăm nhau mà thấy bất lực. Hỏi ăn chưa, hôm nay ăn gì, giờ này có đói không và những lời hứa hẹn chúng ta sẽ đi ăn cùng nhau khi chúng ta gặp nhau. Có những lúc rất muốn được đi ăn cùng nhau, những tất nhiên điều đó là không thể.

Yêu xa khi mà đi đâu hay làm gì, ăn những món ngon gì, hôm nay kết bạn được với ai, sẽ chụp lại liền rồi đăng facebook, zalo hay gửi cho người kia coi hơn cả những đứa sống ảo. Tất nhiên với những người không thể bên nhau thì đó là cách chia sẽ giúp họ gần nhau hơn, đồng điệu hơn về tâm hồn. Đấy mấy ai hiểu được sự bình dị của yêu xa?

Yêu xa là những lúc chat video, gọi hình ảnh thoại, nhắn tin với nhau nhiều đến thế mà chẳng vơi đi nổi nhớ. Cái khoảng trống ấy chẳng thể lấp đầy. Có những lúc cả hai chẳng biết làm gì, chỉ có thể nhìn nhau như vậy thôi mà chẳng thể ôm, chẳng thể chạm vào để cảm nhận hơi thở ấm áp của người kia.

f97a5bcde644869d18bbacb60bcd086819bc2652

Xa nhất trong yêu xa là khi nào? Xa nhất của yêu xa là những lúc bên đây ốm mà bên kia chỉ có thể nhắc nhở uống thuốc, giữ gìn sức khỏe chứ chẳng thể xuống bêp nấu gì đó cho người kia ăn hay là chẳng thể chăm sóc cho người kia. Là những lúc hỏi bên kia tối đi chơi với bạn, bên này ở nhà. Là những lúc bên kia buồn nhất mà bên này chẳng ở cạnh để an ủi hay cho bờ vai để tựa vào. Là những lúc vào các dịp lễ chỉ có thể nhận được lời chúc từ bên kia chứ không thể như đám bạn được đi chơi chung, đi ăn chung và tặng nhau những món quà…. Yêu xa là thế sao trách được gì.

Dẫu biết được rằng trong lòng hai ta luôn có một tình yêu mãnh liệt nhưng sao tự nhiên thấy xa, thấy lạc lõng thế đấy…

Vậy nên yêu xa cần rất nhiều sự tin tưởng và một lòng hướng về đối phương. Bởi đâu ai có quản ai được đâu. Bổng một ngày người kia vô tình gặp ai đó rồi rung động thì mình cũng đâu hay biết. Và người ta yêu gần, nhiều khi giận nhau, cãi nhau, thế mà chút cũng có thể hòa. Đâu như yêu xa, muốn nói cũng chỉ có thể nhờ những con chữ gởi gắm tâm tư. Nhiều khi đến chữ cũng chẳng có, chỉ biết im lặng, ôm nổi buồn một mình. Khoảng cách vốn đã xa, nay lại càng xa hơn.

Yêu xa chông chênh lắm, yêu xa mong manh lắm, yêu xa gian nan lắm. Mong rằng những cặp đôi yêu xa sẽ đủ sức vượt qua những thử thách, khó khăn đang đợi phía trước. Sớm ngày hạnh phúc vẹn tròn và thật lâu.

Comments

comments

LEAVE YOUR COMMENT

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *